Facebook
Tư vấn - 0919 585 786 - 093 512 3859 ×

5 NGUYÊN TẮC CHỌN CÔNG TY XÂY DỰNG VÀ KIẾN TRÚC SƯ THIẾT KẾ NHÀ Ở

16-03-2017 - 7:48 AM

BÀI SỐ 93 - THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP - XÂY NHÀ TRỌN GÓI.

 

CHỌN CÔNG TY THIẾT KẾ HAY KIẾN TRÚC SƯ NHƯ THẾ NÀO?

 

Chào bạn,

 

Trước khi xây nhà việc lựa chọn một công ty thiết kế nhà đi kèm với đó kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm là khá quan trọng, không gian sống của bạn có phù hợp, mặt tiền ngôi nhà có đẹp hay không phần lớn phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. Bạn chọn đúng tức bạn đã lựa chọn người quản gia tốt cho gia đình còn nếu bạn chọn sai xem như bạn đã kém may mắn chọn phải một kẻ phá hoại. Tại sao vậy, bỡi ngôi nhà thiết kế không ổn mà bạn không nhận ra thì sau khi ngôi nhà đã trở thành hình hài cụ thể trên thực tế bạn khó có thể sửa sai được, nếu bạn có sửa lại đi chăng nữa thì cũng không được như ý tưởng thiết kế tốt được làm ngay từ đầu. Vậy khi thiết kế nhà bạn cần phải lưu ý 5 yếu tố sau để chọn đúng đơn vị thiết kế nhà đẹp uy tín.

 

thiết kế nhà đẹp

 

1. Tiếp xúc và lựa chọn kiến trúc sư và công ty thiết kế như thế nào?

 

Với thời điểm hiện nay công nghệ đang phát triển vượt bậc bạn không nhất thiết phải chọn những kiến trúc sư lớn tuổi mới có đủ kinh nghiệm thiết kế nhà cho bạn mà những kiến trúc sư tuy tuổi đời còn trẻ nhưng họ rất năng động tiếp cận các công nghệ cùng với sự chịu khó vừa học vừa làm trong giai đoạn còn là sinh viên cũng là một lựa chọn sáng suốt cho ngôi nhà của bạn. Thời đại internet phát triển các kiến trúc sư trẻ vừa tiếp thu công nghệ cùng với những kinh nghiệm được chia sẽ trên các diễn đàn giúp các kiến trúc sư trẻ tiếp cận rất nhanh thực tế từ đó thu hẹp khoảng cách giữa với các đàn anh đi trước.

 

Như vậy một kiến trúc sư tuy trẻ nhưng họ đã thiết kế từ 3 công trình tương tự trở lên thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về công năng và thẩm mỹ ( thiết kế nhà đẹp) cho ngôi nhà của bạn. Một điều tuyệt vời hơn là nếu ngôi nhà của bạn được thiết kế bởi Kiến Trúc Vana sẽ là kết hợp với sự sáng tạo của các kiến trúc sư trẻ và các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm cùng với đó là bộ phận quản lý kỹ thuật giàu kinh nghiệm thi công thực tế sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn xây dựng chính xác và thực tế hơn bao giờ hết.

 

2. Bạn sẽ chuẩn bị những gì trước buổi gặp đầu tiên với kiến trúc sư.

 

Trong buổi đầu tiên gặp kiến trúc sư của mình, bạn hãy chỉ bàn đến những vấn đề đại loại như nhu cầu của bạn về ngôi nhà của mình như phòng khách như thế nào, cần bao nhiêu phòng ngủ, phòng giải trí hay phòng thờ, sân thượng,...  thời gian bạn muốn hoàn tất để vào ở. Cần chuẩn bị một bản kê sơ lược những yêu cầu chính, dự tính và nguyện vọng của bạn, tài chính bạn chuẩn bị để xây nhà. Từ đó các kiến trúc sư sẽ phát thảo sơ bộ ngôi nhà theo yêu cầu và tính khái toán chi phí bạn cần phải chuẩn bị để xây nhà.

 

Đồng thời nhiều khu vực diện tích đất hiện hữu và sau quy hoạch mở rộng hẻm sẽ khác nhau do đó khi đi gặp kiến trúc sư bạn cũng nên mang theo giấy tờ nhà đất để kiến trúc sư có thể kiểm tra giúp bạn thông số quy hoạch hẻm hiện tại để có thể tính toán sơ bộ diện tích nhà được phép xây dựng cho phù hợp.

 

3. Để thiết kế nhà đẹp thì những vấn đề nào bạn cần phải lưu ý khi gặp kiến trúc sư.

 

Hiện tại có nhiều kiến trúc sư chuyên về mảng thiết kế quy hoạch kiến trúc, có người chuyên về mảng nhà cao tầng và có người chuyên về mảng nhà ở đô thị,... vậy bạn phải xác định đúng công trình bạn xây dựng mà lựa chọn kiến trúc sư phù hợp. Trong quá trình làm việc với kiến trúc sư bạn cũng không nên áp đặt ý tưởng của mình vào ngôi nhà mà phải để kiến trúc sư tự do sáng tạo dựa trên yêu cầu của bạn đưa ra. Như vậy ngôi nhà của bạn sau thiết kế mới đẹp và có hồn. Vì sao chúng tôi lại nói điều này một số khách hàng trước đây chúng tôi từng gặp họ cứ khăng khăng yêu cầu thiết kế theo yêu cầu bởi họ đã từng nhìn thấy ở đâu đó mỗi nơi một ít mà cảm thấy nó đẹp và cứ thế là bê sang ngôi nhà của mình. Nhưng họ đâu biết rằng mỗi chi tiết trong ngôi nhà không những phải đẹp mà phải phù hợp với công năng sử dụng và bố cục tổng thể của ngôi nhà.

 

4. Khả năng tài chính của bạn cho ngôi nhà.

 

Như đã đề cập ở bước 2 nếu bạn khá thỏa mái về tài chính thì việc thiết kế ngôi nhà sẽ được kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo với bố cục hình khối đẹp mắt cùng với những loại vật liệu đi kèm cao cấp, tuy nhiên bạn là người chuẩn bị tài chính xây nhà có giới hạn thì kiến trúc sư cần phải cân đối dựa vào đó mà chọn bố cục và vật liệu phù hợp.

 

5. Xác định những thời điểm quan trọng cần phải bàn bạc thống nhất ý kiến khi thiết kế.

 

Bắt đầu hay kết thúc một giai đoạn cần phải có sự bàn bạc và thống nhất giữa bạn và kiến trúc sư nhằm đảm bảo chất lượng, bạn chính là người giám sát các đơn vị thiết kế sao cho đúng yêu cầu của bạn. Các giai đoạn thiết kế quan trọng cần phải kiểm tra trước khi thực hiện các công việc tiếp theo là:

 

- Bản thiết kế sơ bộ ---> đây là bước khởi đầu nhưng nó cực kỳ quan trọng nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như quy mô và tính phù hợp với nhu cầu sử dụng và thời gian thực hiện thiết kế cũng như thi công ngôi nhà của mình, do đó bạn cần hết sức cẩn thận trước khi quyết định lựa chọn để thực hiện các giai đoạn tiếp theo.

 

- Bản thiết kế kiến trúc hoàn chỉnh

 

- Thiết kế kết cấu

 

- Thiết kế chiếu sáng và hệ thống ME

 

- Thiết kế cấp thoát nước cho toàn công trình

 

Đồng thời sau thiết kế là giai đoạn giám sát tác giả.

 

Bên trên là những lưu ý khi chọn đơn vị thiết kế hay kiến trúc sư thiết kế nhà, bạn còn những vấn đề nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

 

Hotline: 0919 585 786 - Ks Văn

Email: Kientrucvana@gmail.com

Website: www.xaynhabendep.net

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi