Facebook
Tư vấn - 0919 585 786 - 093 512 3859 ×

XÂY NHÀ ĐEP - 10 BÍ QUYẾT KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI XÂY NHÀ MỚI.

15-05-2016 - 3:08 PM

Chào các bạn!

Như chúng ta đã biết tầm quan trọng của việc xây nhà, ông bà ta ngày xưa nói " tậu trâu, cưới vợ, xây nhà " là ba việc hệ trọng. Vì vậy trước khi chuẩn bị xây nhà ta phải nắm được những điều cần biết khi xây nhà nhằm lên kế hoạch xây nhà một cách cụ thể, chi tiết để ngôi nhà đạt được các yêu cầu về chất lượng, thẩm mỹ, kinh tế. Thực tế là nhiều người nói chuyện với chúng tôi rằng để xây xong một ngôi nhà họ ăn không ngon, ngủ không yên thậm chí có người bị giảm cả mấy kg. Bạn thì sao? bạn có muốn mình xây được nhà bền đẹp nhưng vẫn thoải mái không? Sau đây là những kinh nghiệm sau gần 10 năm làm việc chúng tôi đúc kết lại để chia sẽ cho các bạn nhằm giúp bạn xây nhà thoải mái hơn, khi xây dựng tổ ấm cho mình.

Những điều cần biết khi xây nhà

1. Xem tuổi chọn ngày xây nhà.

Vì đây là việc quan trọng nên trước khi xây nhà ai cũng muốn mọi điều tốt đẹp đến với họ, gia đình và ngôi nhà của họ nên việc xem tuổi xây nhà, hầu như không một chủ nhà nào bỏ qua. Mặt khác theo các nghiên cứu của các nhà khoa học thì cơ thể người cũng có một trường nhân thể, mỗi một sinh thể trường với một mức độ mạnh yếu khác nhau sẽ hợp với hướng trời đất không như nhau người ta gọi là cung mạng. Với sự tác động thay đổi truyền dẫn điện nhân thể bất cứ lúc nào ứng với từ trường quả đất gây ra sự tác động tương hổ gây ảnh hưởng lẫn nhau sinh ra thuận hay nghịch, tốt hay xấu.

2. Tính toán việc đầu tư - Chuẩn bị tài chính.

Hãy tính toán lên kế hoạch một cách hợp lý để có cái nhìn tổng quan về những việc bạn phải làm trong thời gian làm nhà, về tài chính, thời gian,... Để có được một căn nhà như ý bạn phải mất nhiều công sức và thời gian và tiền bạc và thậm chí là bạn không có cơ hội để sửa sai nên bạn lên kế hoạch càng chi tiết và rõ ràng bao nhiêu thì ý tưởng ngôi nhà sẽ gần sát thực tế bấy nhiêu.

3. Tham khảo bàn bạc kỹ trước khi xây nhà.

những điều cần biết khi xây nhà

Biệt thự đẹp với phong cách kiến trúc hiện đại

Trước khi xây nhà hơn ai hết là bạn sẽ hiểu rõ nhất về những điều bạn muốn xây dựng ngôi nhà như thế nào, và nếu xây cho cả gia đình thì bạn cần phải bàn bạc với tất cả các thành viên trong gia đình để nắm hết sở thích của họ, đồng thời bạn cũng có thể tham khảo bạn bè những người thân để họ góp ý cho bạn những ý kiến xác đáng nhất, hoặc có thể đọc qua sách báo các kiến thức chuyên ngành về kiến trúc nội thât để bạn có thể hình dung được ngôi nhà của bạn như thế nào.

Ghi chú lại các ý tưởng mà bạn muốn cho ngôi nhà của mình đến gặp kiến trúc sư họ sẽ tư vấn cho bạn những lời khuyên giúp bạn hoàn thiện ý tưởng ngôi nhà của mình. Tuy ngôi nhà là của bạn bạn có quyền quyết định nhưng cũng phải tôn trọng những ý tưởng của kiến trúc sư nhằm khơi gợi sự sáng tạo những ý tưởng mới giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn cho ý tưởng thiết kế ngôi nhà của bạn.

4. Chuẩn bị các thủ tục pháp lý cho ngôi nhà.

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và tài sản gắn liền với đất.

- Giấy xin phép xây dựng kèm với bản vẽ thiết kế xin phép xây dựng do đơn vị có đủ tư cách pháp nhân thực hiện.

- Bản vẽ tọa độ vị trí khu đất chuẩn bị xây dựng.

- Đối với công trình xây dựng thuộc đất dự án thì phải được ban quản lý dự án cấp phép xây dựng theo quy hoạch được duyệt.

- Làm thông báo khởi công gửi đến UBND phường nơi xây dựng trước 7 ngày để có kế hoạch kiểm tra giám sát, đồng thời lập biển báo xây dựng ngay tại công trình.

Tuy nhiên việc xin phép xây dựng đối với ngôi nhà khi làm việc với cơ quan nhà nước không đơn giãn một xíu nào, nếu bạn không có kiến thức về xây dựng, không có thời gian hãy giao những công việc này cho nhà thầu thực hiện. Nhiều công ty tư vấn thiết kế hiện nay nhận làm dịch vụ xin giấy phép xây dựng thay cho bạn.

5. Tìm nhà thầu tư vấn thiết kế kiến trúc và nội thất chuyên nghiệp.

Các nhà thầu tư vấn chuyên nghiệp ở đó họ có những kiến trúc sư và kỹ sư dày dạn kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn những phương pháp kiến trúc chuyên nghiệp, đưa ra các phương án chi tiết kiến trúc thích hợp cho ngôi nhà. Những nhà thầu tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian và công sức hơn, nhiều người đến với đội ngủ thiết kế chuyên nghiệp sợ giá cả cao hơn khoảng 10-20%.

những điều cần biết khi xây nhà

Nhưng nếu bạn có được giải pháp tốt cho ngôi nhà của bạn, họ không làm mất nhiều thời gian của bạn do phải sửa đi sửa lại nhiều sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn nhiều không những trong khâu thiết kế mà còn ảnh hưởng đến giai đoạn thi công sau này. Theo chúng tôi như vậy là quá rẻ so với những gì bạn nhận được. Bạn có muốn ngôi nhà mình xây xong nhưng lại không phù hợp với nhu cầu sử dụng, không gian bài trí không hợp lý,...rõ ràng là không rồi đúng không các bạn. Nhưng tệ hại hơn nếu không phù hợp mà phá đi làm lại thì bạn sẽ thấy chi phí nó như thế nào so với cái chi phí thiết kế chuyên nghiệp ở trên.

6. Lựa chọn nhà thầu thi công.

những điều cần biết khi xây nhà

Lựa chọn nhà thầu thi công có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng ngôi nhà của bạn, vì vậy hãy tham khảo người thân bạn bè họ đã từng xây nhà giới thiệu những nhà thầu uy tín, đáng tin cậy. Nếu không tìm được nhà thầu qua cách giới thiệu này bạn vẫn có thể tìm đến các nhà thầu có tư cách pháp nhân rõ ràng, có phong cách làm việc chuyên nghiệp. Đồng thời trong hợp đồng thi công phải có những điều khoản quy định rõ ràng sẽ giúp bạn xây dựng tốt ngôi nhà của mình.

7. Giám sát công trình.

những điều cần biết khi xây nhà

Việc thi công công trình cũng rất quan trọng đối với chất lượng, tính kỹ thuật và thẩm mỹ của công trình. Tốt hơn hết, bạn nên nhờ kỹ sư, hoặc kiến trúc sư dành thời gian giám sát, bởi đó là người thiết kế và hiểu rõ công việc mà nhà thầu phải làm để đạt yêu cầu thiết kế đề ra. Bạn cũng có thể tìm người đáng tin cậy, hiểu biết công việc xây dựng giám sát về những điều khoản trong hợp đồng hoặc những thỏa thuận giữa bạn và nhà thầu.

8. Nắm tình hình vật liệu.

Trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần tham khảo giá cả ở một số đại lý vật liệu xây dựng để chọn nơi mua vật liệu thô đáng tin cậy. Đại lý tốt nhất nên gần địa điểm xây nhà hay tiện đường cho việc vận chuyển. Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành thỏa thuận việc cung ứng vật liệu đúng tiến độ, chủng loại cũng như chất lượng.

những điều cần biết khi xây nhà

9. Hoàn thiện nhà.

Khi xây xong phần thô là lúc bạn bắt tay vào việc hoàn thiện phong cách ngôi nhà. Nếu không thuê một nhà trang trí nội thất chuyên nghiệp, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của một chuyên gia nội thất. Việc chọn chất liệu cũng như màu sắc cho tường, nền nhà, các vật dụng trang trí và các thiết bị cần thiết cho các phòng ốc như: phòng tắm, nhà bếp...cần có sự chuẩn bị chu đáo. Bạn hãy lưu ý yếu tố tiên quyết cho thẩm mỹ của công trình là sự hài hòa, và yếu tố kết hợp cùng tính thẩm mỹ để làm nên sự hoàn hảo là tính tiện dụng.

10. Làm hồ sơ hoàn công.

Sau khi thi công xong bàn giao đưa vào sử dụng là lúc bạn có thể làm thủ tục hoàn công cho ngôi nhà của mình. Biên bản hoàn công là biên bản pháp lý cần thiết để làm giấy chứng nhận về sự hiện diện ngôi nhà của bạn gắn liền với đất.

Đó là những điều cần biết khi xây nhà cơ bản nhất mà bạn cần để lên kế hoạch xây nhà, tuy nhiên để xây dựng được ngôi nhà bền đẹp thì phải cần có kế hoạch cụ thể và chi tiết hơn ở từng bước.

Chúc các bạn thành công.

Ks Phạm Quốc Văn

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi