Facebook
Tư vấn - 0919 585 786 - 093 512 3859 ×

XÂY NHÀ ĐẸP - TẠI SAO KHI XÂY NHÀ THƯỜNG PHÁT SINH CHI PHÍ

12-01-2017 - 10:15 AM

BÀI SỐ 90 - XÂY NHÀ ĐẸP - XÂY NHÀ TRỌN GÓI.

TẠI SAO KHI XÂY NHÀ THƯỜNG PHÁT SINH CHI PHÍ

 

Chào bạn,

 

Có nhiều người nói rằng tôi chuẩn bị xây nhà vào năm tới nhưng tôi tham khảo một số người bạn đã từng xây nhà thì ai cũng nói chi phí xây nhà thường đội lên khá nhiều so với dự trù, vậy nguyên nhân ở đây là gì vì tôi chỉ chuẩn bị một khoản tiền nhất định nên cảm thấy lo lắng khi chuẩn bị xây nhà.

 

Chi phí xây nhà

biệt thự 2 tầng

 

Câu hỏi trên cũng chính là nỗi lo của nhiều người xây nhà nếu việc chuẩn bị không bài  bản không có kế hoạch rõ ràng chi phí phát sinh ngoài dự kiến là điều hoàn toàn có thể xảy ra với tất cả bất kỳ ngôi nhà nào. Có nhiều ngôi nhà thậm chí phát sinh đến gấp rưỡi chi phí dự trù ban đầu. Vấn đề này đầu tiên phải nói đến nguyên nhân là do chúng ta chưa chuẩn bị thật chu đáo cho ngôi nhà chuẩn bị xây.

 

Nhiều người trong số chúng ta còn e ngại khi phải nhờ một đơn vị tư vấn thiết kế có chuyên môn để thiết kế một ngôi nhà hoàn chỉnh theo nhu cầu và được tư vấn cụ thể các loại chi phí cần phải chuẩn bị mà chỉ hỏi thăm nhà của người bạn xây bao nhiêu tiền rồi chuẩn bị giống vậy hoặc nhiều người lấy những bản vẽ cũ của ngôi nhà nào đó để xây dựng cho ngôi nhà của mình. Chính vì điều này dẫn tới khi bắt đầu xây nhà nên mới thấy không vừa ý chỗ này không ưng ý chỗ kia sửa đi sửa lại nhiều lần làm phát sinh chi phí.

 

Nhiều người kỹ tính hơn nhờ một đơn vị thiết kế thi công xây dựng báo giá chi phí xây nhà nhưng nhiều người còn nhầm lẫn giữa xây nhà trọn gói và xây nhà chìa khóa trao tay. Xây nhà trọn gói là khái niệm mà các nhà thầu xây dựng đưa ra để chủ nhà dễ hiểu và phân biệt với xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện. Hình thức xây nhà phần thô chỉ có bao gồm vật tư nhân công phần thô và nhân công hoàn thiện còn xây nhà trọn gói bao gồm cả vật tư hoàn thiện. Vật tư hoàn thiện ở đây là gạch ốp lát, sơn trét, đóng trần và các thiết bị điện nước,... nhưng không bao gồm các thiết bị nội thất như bàn ghế giường tủ,... Chính vì điều này dẫn tới xây nhà xong nhưng phần nội thất chưa có làm thiếu hụt chi phí chuẩn bị xây nhà.

 

Một vấn đề nữa đó là nhiều nhà thầu lợi dụng sự thiếu hiểu biết của chủ nhà về xây dựng báo giá xây nhà rất rẻ làm cho gia chủ tưởng rằng nhà thầu đó xây giá rẻ nhưng thực chất họ còn điều gì đó không rõ ràng từ nội dung công việc cho đến các loại vật tư sử dụng cho ngôi nhà để rồi sau đó tính phát sinh. Nhưng nhiều chủ nhà vì muốn tiết kiệm tiền nên chỉ quan tâm đến nhà thầu nào nhận giá rẻ phù hợp với thời điểm hiện tại mà không lường trước được chi phí sau đó tăng lên quá nhiều.

 

Như vậy khi biết được nguyên nhân làm cho chi phí xây nhà tăng thì chắc chắn rằng chúng ta sẽ có cách để hạn chế để khắc phục chi phí phát sinh khi xây nhà như thế nào rồi còn lại là bạn chọn cách xây nhà như thế nào mà thôi.

 

Hãy để Thiết Kế Xây Dựng VanaCons có cơ hội phục vụ bạn.

 

Hotline: 0919 585 786 - Ks Văn

Email: VanaConsHome@gmail.com

Website: www.xaynhabendep.net

 

 

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi